Phân biệt Chip Led SMD và Chip Led COB

You are here

Phân biệt Chip Led SMD và Chip Led COB

Phân biệt Chip Led SMD và Chip Led COB

Hiện nay, đèn LED đang được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình. Có 2 công nghệ LED chính được sử dụng hiện nay đó là công nghệ chip LED SMD và chip COB. Vậy 2 loại chip này khác nhau như thế nào và được ứng dụng trong chiếu sáng ra sao?

chip led smd và chip led cob

1. CHIP LED SMD LÀ GÌ?

SMD là viết tắt của Surface Mounted Device, nghĩa là linh kiện gắn trên bề mặt. Nó có thể có tối đa 3 điốt trên một chip, với mỗi diode có một mạch riêng. Mỗi mạch sẽ có một cực âm và một cực dương, dẫn đến sẽ có 2, 4 hoặc 6 tiếp điểm trong một con chip.

Con chip này có thể bao gồm một diode đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Với ba điốt này, bạn đã có thể tạo hầu như bất kỳ màu nào chỉ bằng cách điều chỉnh mức đầu ra. Chính vì vậy, chip LED SMD có thể tạo ra ánh sáng đổi màu linh hoạt. Chúng được ứnng dụng phổ biến trong mọi thiết bị chiếu sáng, đặc biệt là các loại đèn LED đổi màu.

2. CHIP LED COB LÀ GÌ?

COB là viết tắt của Chip on Board, với nhiều chip nhỏ gắn trên một bảng mạch. Chip COB thường có 9 điốt trở lên, gắn với nhau để tạo ra một chip lớn

Chip LED COB chỉ có 1 mạch và 2 tiếp điểm, bất kể số lượng điốt. Khác với SMD có đến  2, 4 hoặc 6 tiếp điểm trong một con chip.

Chúng cho hiệu suất phát quang Lumen/watt cao: tạo ra nguồn sáng mạnh, ánh sáng tập trung với ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chip COB là chỉ tạo ra ánh sáng đơn sắc. Chúng được ứng dụng nhiều trong đèn LED gắn ray, đèn LED âm trần, đèn pha – những thiết bị cần cường độ ánh sáng cao.

Nguồn tham khảo : internet

Tin tức

Trang trí tòa nhà
 Màn đêm buông xuống là lúc những ánh đèn khắp nẻo đường lên ngôi và chắc hẳn chúng ta không [...]
Xu hướng trang trí led chiếu sáng năm 2021
Chiếu sáng trang trí đô thị Mang dấu ấn riêng cho từng đô thị, xu thế chiếu sáng trang trí [...]
Mynice tham gia triển lãm EXPOPUBLICITAS 2016
Mynice giới thiệu các module mới nhất trong "EXPOPUBLICITAS 2016" tại Mexico.Tên của triển lãm: [...]
TUYỂN DỤNG KỸ THUẬT VIÊN
15:59:43 20-12-2020Vị trí tuyển dụng: Nhân viên kỹ thuật  Số lượng:  4 ngườiMô tả [...]
Led thân thiện với môi trường
 Ngày nay, bài toán năng lượng đang trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầutrên thế giới. Các [...]