LED chất lượng cao và LED chất lượng thấp khác nhau như thế nào ?

You are here

LED chất lượng cao và LED chất lượng thấp khác nhau như thế nào ?

Có một lượng lớn đèn LED có sẵn trên thị trường hiện nay. Chúng được sản xuất bởi một số công ty, có các đặc điểm và chất lượng khác nhau. Mặc dù đèn LED nói chung tốt hơn so với các loại đèn thay thế bằng sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang, việc biết phân biệt giữa các loại đèn LED khác nhau sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm thực sự chất lượng cao và quên đi việc thay thế chúng trong nhiều năm. Điều gì cần cân nhắc khi lựa chọn giữa đèn LED chất lượng cao và đèn LED chất lượng thấp?
The-difference-between-high-and-low-quality-LEDs

Dưới đây là 6 câu hỏi nên hỏi và cân nhắc khi mua sắm đèn LED để giúp bạn xác định sự khác biệt giữa đèn LED chất lượng và đèn LED giá rẻ.

1. Trọng lượng
Điều này có thể kỳ lạ nhưng đây là sự thật, Bạn không thể có được chất lượng tốt với một sản phẩm có trọng lượng quá thấp. Vì tất cả các đèn LED đều yêu cầu tản nhiệt phải tốt, nên không thể hoàn thành nếu không có lượng nhôm tốt. Tản nhiệt mỏng có thể cung cấp nhiều diện tích hơn với trọng lượng ít hơn, nhưng nó không thể truyền đủ nhiệt cho việc thoát nhiệt. Phải làm mát quá trình hoạt động (dùng quạt) mới cung cấp giải pháp cho vấn đề này. Một số nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc cung cấp đèn 12-20W với trọng lượng rất thấp, cảm giác như thân nhựa. Những sản phẩm này sẽ không hoạt động tốt ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn.2. Chip LED
Chất lượng của ánh sáng LED phụ thuộc vào chip LED. Những con chip tốt nhất được sản xuất bởi các nhà sản xuất có trụ sở tại Hoa Kỳ và Nhật Bản (chẳng hạn như Cree, Nichia, Citizen, Bridgelux, Toyota Gosei, vv...), nhưng hiện nay một số công ty lớn nhất của Trung Quốc và Hàn Quốc (Epistar, San'an Opto, Seoul Viosys, ETi, TongFang ) cũng tạo ra đèn LED chất lượng tốt. Chất liệu của chip cũng như kích thước của nó tạo nên sự khác biệt chính. Chip led rẻ và nhỏ cung cấp ánh sáng kém và kém ổn định hơn, chip lớn hơn (COB) sáng hơn và ổn định hơn, tuổi thọ lâu hơn, nhưng chắc chắn là đắt hơn.

3. Nguồn cấp (Driver)
Đây là trái tim của đèn LED. Đèn LED là loại chất bán dẫn cần được điều khiển cẩn thận và theo xếp hạng. Led cần được điều khiển với nguồn điện một chiều không đổi để có tuổi thọ cao hơn.
Điều gì làm cho trình điều khiển LED không đáng tin cậy? Linh kiện chất lượng thấp và tụ điện tuổi thọ thấp khiến chúng không đáng tin cậy. Trình điều khiển LED không thương hiệu sử dụng tụ điện thông thường chỉ hoạt động trong 1000 giờ ở nhiệt độ cao.

4. Chất lượng ánh sáng
Một thứ đắt tiền khác trong đèn LED là phosphor đất hiếm. Các nhà sản xuất đèn LED giá rẻ thường sử dụng phosphor chất lượng thấp để hạ giá thành. Nếu bạn nhìn thấy một chút màu trắng khác nhau của đèn rọi, đó có thể là dấu hiệu của chất lượng thấp. Duy trì cùng một màu trắng là nhiệm vụ đầy thách thức đối với các nhà sản xuất đèn LED. Kết xuất màu sắc cũng là một điểm cần được xem xét. Đèn LED giá rẻ thường không có CRI tốt, Vì CRI tốt cũng yêu cầu phốt pho chất lượng cao.

5. Thấu quang
Nhiều người lựa chọn đèn LED như một xu hướng mới trong nội thất. Họ thực sự không cần quan tâm đến loại đèn họ cần. Hầu hết các đèn LED giá rẻ có thấu quang giống nhau. Đèn rọi (chiếu điểm) không thể tạo đủ ánh sáng trong phòng vẽ. Không phải đèn nào có tấm cản quang đều là đèn tốt. Nó có thể được sử dụng để ẩn các thành phần rẻ tiền bên trong.6. Cấu trúc
Cuối cùng, chúng ta phải xác nhận với nhau rằng, cách cấu tạo đèn LED cũng rất quan trọng. Cần kiểm tra thiết kế, hình thức, cảm giác và độ bền tại thời điểm chọn đèn LED. Nếu lớp sơn bên ngoài không được xử lý cẩn thận, rất có thể phần cấu trúc bên trong cũng rẻ. Nhiều nhà máy sản xuất số lượng lớn sản phẩm giá rẻ để cạnh tranh. Quá trình sản xuất nhanh và không cẩn thận có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn LED, làm chúng nhanh hư hỏng.

Tin tức

Trang trí tòa nhà
 Màn đêm buông xuống là lúc những ánh đèn khắp nẻo đường lên ngôi và chắc hẳn chúng ta không [...]
Xu hướng trang trí led chiếu sáng năm 2021
Chiếu sáng trang trí đô thị Mang dấu ấn riêng cho từng đô thị, xu thế chiếu sáng trang trí [...]
Mynice tham gia triển lãm EXPOPUBLICITAS 2016
Mynice giới thiệu các module mới nhất trong "EXPOPUBLICITAS 2016" tại Mexico.Tên của triển lãm: [...]
TUYỂN DỤNG KỸ THUẬT VIÊN
15:59:43 20-12-2020Vị trí tuyển dụng: Nhân viên kỹ thuật  Số lượng:  4 ngườiMô tả [...]
Led thân thiện với môi trường
 Ngày nay, bài toán năng lượng đang trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầutrên thế giới. Các [...]